பொதுவாக நாம் ஆப்பிள் சாப்பிட்டு விட்டு மீதியை வைத்தால் சிறு மணி நேரத்திற்குப் பின் Brown கலராக மாறியிருக்கும். அதற்க்குக் காரணம் தான் நான் இப் பதிவில் கூறவுள்ளேன்.
எந்த ஒரு கலத்தை (cell) ஐ எடுத்தாலும் அதில் பலதரப்பட்ட enzymes (சுரப்பிகள்) காணப்படும் அது போலவே அப்பிளிலும் பக்டீரியாவால் Tyrosinase என்ற சுரப்பி ஒட்சிசன் வாயுவுடன் தாக்கமடைந்து Brown நிறத்தினை வெளிப்படுத்துகிறது.
இதனைத் தடுக்க ஆப்பிள் ஐ நீரில் போட்டு வைத்திருந்
இன்று ஒரு தகவல் - பக்கம்'s photo.
23 Likes16 Sharesdworldforum.comதாள் பாதுகாப்பாக இருக்கும். மேலும், அமிலத்தன்மையான தேசிக்காய் சாற்றை பிழிந்து நீருடன் கலந்து வைத்தால் சுரப்பி சுரப்பதை கட்டுப்படுத்தும்.

Post a Comment

 
Top